อิฐเย็น SamrtBlock
       หน้าแรก       พันธมิตร       ร้องเรียน       คำถามที่พบบ่อย      สมัครงาน       ติดต่อเรา แสดงผลภาษาไทยThai  Switch to EnglishEng  
  เกี่ยวกับเรา
สินค้า สั่งซื้อ
นักลงทุนสัมพันธ์
ข่าวสาร
ตัวอย่างโครงการ
ทีมงาน

Construction Products
คอนกรีตมวลเบาแบบตกแต่งสำเร็จ
   
User: 
Password: 
Type: 
 
      สมัครสมาชิกใหม่
      ลืมรหัสผ่านคลิ๊กที่นี่
การพัฒนาอย่างยั่งยืน
ติดต่อทีมงาน
 

IKEA@MEGA Bangna บนถนนบางนา- ตราด อีกโครงการที่ยิ่งใหญ่ของบริษัท สมาร์ท คอนกรีต
(วันที่ลงข่าว 09-09-2011)

    อิเกีย เมกาบางนา (IKEA@MEGA Bangna) จะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2554 ที่จะถึงนี้ บนพื้นที่ขนาด 40,000 ตารางเมตร ปัจจุบัน IKEA มีสาขาทั้งหมด 309 แห่ง ใน 38 ประเทศ โดยแบ่งเป็นสาขาที่ IKEA Group เป็นเจ้าของเอง 267 สาขา ใน 25 ประเทศ  อิฐมวลเบาสมาร์ทบล็อค มาตรฐาน มอก.G4 มีความยินดีที่โครงการดังกล่าวได้เลือกใช้อิฐมวลเบาสมาร์ทบล็อค G4 เพียงยี่ห้อเดียวในการก่อผนังเพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน

 

   ปัจจุบันหลายท่านจะสังเกตุเห็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ และโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย เลือกใช้วัสดุก่อผนังประหยัดพลังงาน เป็นคอนกรีตหรืออิฐมวลเบาที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มอก. นอกจากนี้กรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ได้ทำการศึกษาวิจัยผนังสำเร็จรูปและอิฐมวลเบาเพื่อจัดทำร่างกฎกระทรวง เฉพาะด้านประสิทธิภาพประหยัดพลังงาน ตาม พ.ร.บ. การส่งเสริมอนุรักษ์พลังงาน พ.ศ. 2550 เพื่อประโยชน์ในการอนุรักษ์พลังงาน และการส่งเสริมการใช้วัสดุเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน และเพื่อให้ผู้บริโภคมีการใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ รวมทั้งเพื่อเป็นการให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แผ่นผนังคอนกรีตมวลเบาสำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูง อันเป็นการประหยัดพลังงานของประเทศ ลดการนำเข้าพลังงาน และช่วยลดมลภาวะ จึงมีความจำเป็นต้องออกกฎกระทรวงนี้ จากการศึกษาวิจัยของกระทรวงพลังงาน พบว่า อิฐมวลเบาสามารถลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในส่วนของเครื่องปรับอากาศได้สูงสุดถึง 30% และประหยัดกว่าอิฐมอญถึง 46% ทางกระทรวงจึงให้ความสำคัญ และมุ่งเน้นผลักดันให้คอนกรีตมวลเบาที่ผลิตอย่างมีมาตรฐาน (ได้รับ มอก.) ถูกนำมาใช้เป็นวัสดุประหยัดพลังงาน นอกจากนี้รองอธิบดีกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน ยังได้กล่าวอีกว่า จากข้อมูลการใช้พลังงานในประเทศพบว่า ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายห้างมีค่าการใช้พลังงานสูงกว่าจังหวัดเล็กๆ หลายจังหวัดในประเทศไทย ในแต่ละปีประเทศไทยต้องนำเข้าพลังงานเพื่อนำมาผลิตกระแสไฟฟ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเป็นจำนวนมาก ดังนั้นบริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมีส่วนร่วมรักษา และพัฒนาคุณภาพสินค้าเพื่อให้เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์และลดการใช้พลังงานอย่างยั่งยืนตลอดไป

 

 

 

http://www.ikea.co.th/

http://www.youtube.com/watch?v=OP4Ob-0aga0

http://www.youtube.com/watch?v=DfYJ-z4XqKQ&feature=related

 


© 2008 บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน)  |  สงวนลิขสิทธิ์
สำนักงานใหญ่และโรงงาน เลขที่ 11 หมู่ 9 ถนนบ้านบึง-แกลง ตำบลหนองอิรุณ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี 20220 โทรศัพท์ 0-3844-2500 โทรสาร 0-3844-2521
สำนักงานขาย เลขที่ 947/144 บางนาคอมเพล็กซ์ ถนนบางนา-ตราด แขวง/เขตบางนา กรุงเทพฯ 10260 โทรศัพท์ 0-2399-2020 โทรสาร 0-2399-2007-8 อีเมลล์: marketing@smartblock.in.th